Tin tức

 • Những điều đơn giản để sống lạc quan - 03/07/2014, 09:37 am - - Cuộc sống -
  Khi tất cả đều thuận lợi, bạn sẽ dễ dàng duy trì một tinh thần lạc quan, vui vẻ; nhưng khi bạn gặp phải một số vấn đề và cuộc sống trở nên ngột ngạt hơn đôi chút, mọi thứ có vẻ nằm ngoài tầm kiểm soát. Mọi người nói “hãy vui vẻ lên, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”, nhưng làm sao mà vui vẻ được khi bạn đang hết sạch tiền, chưa tìm được việc làm và chiếc xe máy bị hỏng…? Thật khó mà lạc quan khi thực tại đang hết sức u ám. Hẳn ai cũng từng trải qua những thời kỳ khó khăn như thế và biết rằng mọi chuyện chẳng hay ho gì. Vài bí quyết sau từ DeltaViet hi vọng giúp bạn sớm vượt qua khủng hoảng, luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan, yêu đời:
 • Học cách thay đổi thái độ sống để hạnh phúc - 03/07/2014, 09:36 am - - Cuộc sống -
  “Nếu bạn không nghĩ mình hạnh phúc, thì bạn sẽ chẳng bao giờ hạnh phúc”. Tôi thường suy ngẫm về câu nói này, nhưng vẫn chưa hình dung hết ý nghĩa của nó. Rồi một ngày, một chuyện không hay xảy đến với hai người bạn của tôi và lúc này tôi mới nhận ra ý nghĩa sâu xa của câu nói trên: Tôi có hai người bạn, hai người có thái độ sống rất khác nhau. Trùng hợp ngẫu nhiên, cả hai đều bị té xe trong một tuần lễ gần đây nhất. May mắn là không ai bị gì, có đều câu chuyện họ kể cho tôi mang hai sắc thái rất khác nhau. Người thứ nhất bị trầy xước ở chân, và xe chỉ bị hư nhẹ, nhưng lại mô tả hoàn cảnh của mình vô cùng bi đát, than thở mình xui xẻo này nọ…Người thứ hai cũng như thế, nhưng xe bị hư hỏng nặng hơn rất nhiều, lại cười vui mừng vì “may mà người không bị gì. Lúc đó đường cũng vắng nên không tông phải ai…Vụ té xe đối với người bạn này như một sự việc hết sức bình thường và không tác động mấy đến tinh thần những ngày sau đó. Trái lại, người bạn thứ nhất cằn nhằn với tôi suốt cả tuần liền và lúc nào cũng cảm thấy bực bội vì có cảm giác như “không biết mình ăn ở kiểu gì mà lại xui xẻo như thế”.
 • 66 CÂU PHẬT HỌC - 03/07/2014, 09:32 am - - Cuộc sống -
  66 CÂU PHẬT HỌC
 • 10 cách sống hạnh phúc - 03/07/2014, 09:31 am - - Cuộc sống -
  Hãy yêu quí , trân trọng từng phút giây.
 • 7 công dụng tuyệt vời của bí ngô - 03/07/2014, 09:27 am - - Sức khỏe -
  Không chỉ giúp sáng mắt, bổ xương khớp, bí ngô còn giúp phòng các bệnh ung thư rất hiệu quả.
 • Uống nước chanh vào buổi sáng nhiều lợi ích bất ngờ - 03/07/2014, 09:26 am - - Sức khỏe -
  Uống nước chanh vào buổi sáng nhiều lợi ích bất ngờ
 • Những nguyên nhân gây đau lưng có thể bạn chưa biết - 03/07/2014, 09:25 am - - Sức khỏe -
  Những nguyên nhân gây đau lưng có thể bạn chưa biết
 • Giấc ngủ giúp loại bỏ chất độc trong não - 03/07/2014, 09:20 am - - Sức khỏe -
  Theo các nhà khoa học, các chất thải độc hại có thể bị loại bỏ khỏi não khi con người ngủ và hệ thống loại bỏ các chất độc này cũng chính là một trong những lý do cơ bản tạo ra giấc ngủ của con người, BBC đưa tin. Trong khi ngủ, các tế bào trong não như tế bào thần kinh đệm có chức năng làm sống các tế bào thần kinh sẽ co lại. Quá trình này sẽ làm tăng kích thước của các khoảng trống trong tế bào não và cho phép đưa nhiều chất lỏng hơn để tẩy sạch các hất độc hại. Khi tiến hành nghiên cứu ở não chuột, các nhà khoa học nhận thấy quá trình này diễn ra hiệu quả hơn gấp 10 lần trong khi chuột ngủ. Các nhà khoa học trước đây từng chứng minh được vai trò của giấc ngủ trong việc phục hồi trí nhớ và khả năng học tập. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu của Đại học Trung tâm Y Rochester cho rằng cơ chế tẩy sạch chất độc hại trong não là một trong những lý do chính của giấc ngủ. "Nguồn năng lượng của bộ não khá hạn chế, do đó não bộ chỉ có thể lựa chọn thực hiện hai chức năng khác nhau đó là tỉnh giấc và nhận thức, hoặc buồn ngủ và tẩy sạch chất độc hại trong não", tiến sĩ Maiken Nedergaard cho biết. Nghiên cứu có ý nghĩa quan trọng khi chứng minh được vai trò của giấc ngủ đối với quá trình phục hồi chức năng tế bào não và có thể có những tác dụng bảo vệ khác đối với não bộ. Một số protein độc hại không được tẩy sạch sẽ có thể gây ra tình trạng rối loạn trong não. Bệnh Alzheimer hay Parkinson là những loại bệnh đặc trưng do các protein hư hỏng bị tích tụ trong não gây ra. Theo Khoahoc.com.vn
 • Hát đồng ca có lợi cho tim như tập Yoga - 03/07/2014, 09:18 am - - Sức khỏe -
  Kết luận trên được rút ra sau khi các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu về những ảnh hưởng của âm nhạc đối với sức khỏe của con người. Họ phát hiện, khi mọi người tham gia hát đồng ca, nhịp tim của họ cũng trở nên đồng bộ hóa, mạch đập tăng và giảm nhịp nhàng. Báo cáo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Frontiers in Psychology cũng cho thấy, một tác động đáng kể của hát đồng ca lên sự biến thiên nhịp tim của một cá nhân - sự thay đổi của các quãng giữa hai nhịp phách, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Khi mọi người tham gia hát đồng ca, nhịp tim của họ cũng trở nên đồng bộ hóa, mạch đập tăng và giảm nhịp nhàng. (Ảnh: Daily Mail) "Giả thuyết của chúng tôi là, hát là một dạng luyện thở đều đặn, có kiểm soát do việc thở ra xuất hiện trong khi ngân nga các đoản khúc và hít vào giữa các đoản khúc này. Mỗi lần tim đập, mạch của một người sẽ tăng và giảm. Đối với những người trẻ hơn và khỏe mạnh hơn, có sự biến thiên về mạch đập lớn hơn, mạch đập cũng rõ nét hơn và trơn tru hơn. Sự biến thiên về nhịp đập của tim như thế này là một dấu hiệu giúp chẩn đoán nguy cơ và bệnh tim mạch", tiến sĩ Björn Vickhoff, người đứng đầu nghiên cứu đến từ Viện Sahlgrenska thuộc Đại học Gothenburg của Thụy Điển, nói. Theo tiến sĩ Vickhoff, khi hát đồng ca, nhịp tim của cả nhóm tăng lên và giảm xuống cùng lúc. Điều này mang đến tác dụng tương tự như việc luyện thở trong tập Yoga, giúp mọi người thư giãn. Có nhiều dấu hiệu khẳng định, quá trình đó rất có lợi cho sức khỏe hệ tim mạch. Nhà nghiên cứu Vickhoff nhận định, hát có thể tăng cường sức khỏe cho chúng ta theo những cách khác. Ông tuyên bố: "Khi vui, bạn cất tiếng hát. Điều đó luôn luôn tốt vì bạn đang luyện cho phổi hít thở tốt hơn. Khi bạn hát cùng người khác, bạn đang đồng bộ hóa với họ và hòa hợp các trái tim. Điều đó sẽ khiến mọi người trở nên cởi mở và cảm thông với nhau hơn". Ông Vickhoff và các cộng sự hiện sẽ tiếp tục nghiên cứu xem liệu việc hát đồng ca trong thực tế có thể tạo ra việc chia sẻ quan điểm trong trí não của những người tham gia hay không. Theo Khoahoc.com.vn
 • Chị em gặp hoạ do thói quen thức khuya - 03/07/2014, 09:17 am - - Sức khỏe -
  Các chuyên gia của trường Y ĐH Harvard và Bệnh viện phụ sản ở Boston cho rằng, những phụ nữ thường làm việc vào ban đêm nhiều hơn ban ngày có nguy cơ ung thư gấp 1,5 lần so với phụ nữ bình thường.
Liên Hệ
 • Email:
Relaxing Music
Thiền định

सिवनन्द योग

 

ॐ नमो नारायणाय दासोऽहं तवकेसव
ॐ नमो आदिद बुद्ध
ॐ दुं दुर्गायै नमह
ॐ हरिं महालक्ष्मी नमह
ॐ ऐं सरस्वत्यै नमह
ॐ नमो भगवते सिवनदाय
ॐ नमो भवगते विष्णु देवनन्दाय
ॐ गं गणपतये नमह
ॐ श्री शरवनभवाय नमह
स्वमिये शरणं अय्यप्प
श्री राम राम रमेथि रमे रमे मनोरमे
सहस्रनाम तत्थुल्यं रामनाम वरानने
Trích dẫn Yoga

"Khỏe mạnh là một trạng thái khi tất cả các cơ quan hoạt động hoàn hảo dưới sự kiểm soát thông minh của tâm trí"

_Swami Vishnudevananda


"Thực hành Yoga khiến bạn tràn ngập hy vọng và sự lạc quan. Nó giúp bạn vượt qua các trở ngại trên con đường đạt tới một sức khỏe hoàn hảo và một trạng thái tinh thần mỹ mãn. Đó chính là sự tái sinh."

_B.K.S.Iyengar

 

" Yoga dẫn chúng ta từ u mê đến thông thái, từ yếu đuối đến mạnh mẽ, từ bất hòa đến hòa hợp, từ căm ghét đến yêu thương, từ ham muốn đến đầy đủ, từ sự hữu hạn đến vô hạn, từ sự khác biệt đến sự đồng nhất, từ khiếm khuyết đến hoàn hảo".

_Swami Sivananda trong Bliss Divine

"Mục tiêu của Yoga là làm lắng dịu sự hỗn loạn trong những thôi thúc đầy mâu thuẫn của chúng ta"

_B.K.S.Iyengar