Giới thiệu

Sivananda YogaSứ mạng


 

Sứ mạng của Tổ chức là để chia sẻ hòa bình, sức khỏe và niềm vui qua yoga. Mọi người đều được chào đón đến với chúng tôi, không chỉ học yoga để cơ thể khỏe mạnh mà còn học các triết lý về yoga ẩn sâu bên trong. Áp dụng trong cuộc sống hàng ngày, có thể giúp duy trì một tâm trí và tinh thần bình yên.

Giới thiệu Trung tâm Sivananda Yoga Vedanta quốc tế

 

 

Trung tâm Sivananda Yoga Vedanta quốc tế là một tổ chức phi lợi nhuận, được đặt theo tên vị tổ sư Swami Sivananda - một trong những người dạy tâm linh có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20. Trung tâm được thành lập bởi người đệ tử của ông - Swami Vishnudevananda.

Sứ mệnh đặc biệt của trung tâm là giúp mang lại sự bình an, sức khỏe và niềm vui sống thông qua việc tập luyện yoga. Đây là nơi chào đón tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến những ashram và trung tâm yoga  không chỉ để được hướng dẫn phương pháp tập luyện yoga duy trì sức khỏe thân thể mà còn hướng dẫn những triết lý yoga, ứng dụng vào đời sống hằng ngày nhằm giúp duy trì bình an trong tâm trí và tinh thần.


Năm 1957, Swami Vishnudevananda theo lời hướng dẫn của thầy mình (Swami Sivananda),
đã mang yoga đếncác nước phương Tây. Trung tâm Sivananda Yoga Vedanta đầu tiên đã được thành lập tại Montreal, Canada, năm 1959 và đến nay đã có hơn 60 Sivananda trung tâm khác nhau (bao gồm ashrams, trung tâm dạy yoga, và các trung tâm hội viên) trên toàn thế giới. Hơn 26,000 giáo viên đã được huấn luyện thông qua chương trình Đào tạo giáo viên Yoga .

  

 

Những Sivananda Yoga Vedanta Ashram và các trung tâm liên kết trong đó có Việt Nam đã được công nhận khắp thế giới bởi chất lượng giảng dạy yoga, sự bảo tồn tính thuần khiết cũng như những giá trị truyền thống nguyên thủy qua hàng ngàn năm nay. Ngoài ra, Trung tâm cũng đã đa dạng hoá các chương trình và tạo ra những cơ hội để phát triển đời sống tâm linh thông qua việc thực hành Karma Yoga dành cho những tình nguyện viên tham gia tạm thời hay nhân viên toàn thời gian.

Nhằm phát triển sức khỏe tinh thần, thể chất và tâm linh, Swami Vishnudevananda đã tìm ra những phương pháp giảng dạy yoga dễ hiểu và có thể áp dụng một cách đơn giản dựa vào 5 điểm cơ bản -Tập thể dục đúng cách (Asana), Hít thở đúng cách (Pranayama), thư giản đúng cách (Savasana), Ăn uống đúng các (Ăn chay), Suy nghĩ tích cực (Vedanta) và thiền định (Dhyana).

 

Cùng với sự trở lại của những phương pháp yoga truyền thống của Swami Sivananda và sự kết hợp 4 con đường của Yoga (Karma, Bhakti, Raja, Jnana), sự cân bằng Sadhana (tâm linh) đã là phần thưởng xứng đáng dành cho những ai đang tìm kiếm sự thay đổi cuộc đời mình.

 

 

Người sáng lậpSwami Sivananda ( 1887-1963)

Sinh ra ở Nam Ấn Độ trong một gia đình Bramin danh giá. Ông trở thành một bác sĩ y khoa và là giám đốc bệnh viện ở Malaysia trong thời gian trước khi ông sống ẩn tu. Ông là tác giả của trên 300 cuốn sách đã được xuất bản, truyền bá mọi khía cạnh của Yoga và triết lý Yoga, từ ngữ đơn giản, dễ hiểu nhưng sâu sắc. Chính phủ Ấn Độ đã cho in tem để tôn vinh nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông do ông được thừa nhận là người thầy có đủ thảm quyền về Yoga cổ điển.

Năm 1957, Ông phái đệ tử của mình là Swami Vishnudevanada đến các nước phương Tây dạy Yoga.

 Swami Vishnudevananda ( 1927-1993)

được thế giới biết đến là một người hiểu biết hàng đầu về Hatha và Raja Yoga. Năm 1959, Ông sáng lập các Trung Tâm Sivananda Yoga Vedanta Quốc tế, đã huấn luyện trên 30,000 giáo viên Yoga. Cuốn sách bán chạy nhất của Ông là "Yoga Toàn Thư" và "Thiền Định và các Câu Niệm Chú".


 Swami Sitaramananda

Là người gốc Việt, sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt, Việt Nam, Swami Sita đã có hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy môn Yoga. Hiện tại Bà là Hiệu trưởng hơn 20 năm và giáo viên hướng dẫn chính tại Thiền viện Ashram Grass Valley, California, Mỹ . Bà cũng đã từng là người chủ trì trung tâm Sivananda yoga tại San Francisco và đã từng là người học trò gần gũi và đắc lực trợ giúp cho người cố giáo sư sáng lập Swami Vishnu-devananda nhiều năm. Bà hiện đang giảng dạy cho các trung tâm Sivananda có chi nhánh tại Nassau, Bahamas, Asia, và đồng thời là người giám sát các trung tâm ở Los Angles, San Francisco và Bà là Sivananda Acharya của Việt Nam.

Swami Sita có học vị tiến sĩ tại trường ĐH mở quốc tế về Y khoa và hai bằng MA, BA từ trường ĐH Montreal. Các bài giảng của Bà dựa trên bốn con đường yoga theo lối cổ điển và năm điểm về sức khỏe.

Sau 35 năm dạy yoga ở Hoa Kỳ và Canada, Bà quay trở về Việt nam thăm vùng đất mà Bà đã sinh ra, chuyến quay trở về đã để lại ấn tượng mạnh mẽ về vẽ đẹp của đất nước này, sự tiếp đón nồng nhiệt và ấm áp từ những người Bà đã gặp. Nhìn thấy nhu cầu học yoga của người dân ở các thành phố lớn Việt nam, Bà muốn tạo cơ hội cho người Việt học yoga một cách bài bản theo lối cổ điển, có cách nhìn đúng hơn về môn học này để họ học một cách hiệu quả hơn. Qua đó, yoga giúp họ giảm sự căng thẳng từ nhiều yếu tố tác động bên ngoài, giúp sức khỏe họ cải thiện và trải nghiệm sự bình an nội tâm.

Đến nay, trong 7 năm kể từ ngày về thăm đất nước, Bà đã tạo điều kiện, hướng dẫn và đào tạo cho hàng trăm người yêu mến và có tâm huyết với yoga trở thành giáo viên Sivananda Yoga  với nhiều quốc tịch khác nhau trên thế giới  tại đất nước Việt Nam xinh đẹp nhằm phát triển rộng khắp hệ thống và hội nhập Việt Nam với  Sivananda Yoga trên toàn thế giới.

 

 


Sundari Prema

là tên tâm linh được đặt bởi Swami Sitaramananda. Cô đã tốt nghiệp Khóa Huấn Luyện Giáo Viên Sivananda Yoga Quốc Tế 500 giờ năm 2013, 2014 tại Việt Nam.  Tốt nghiệp Khóa Học Ayurveda và Yoga Quốc Tế ( Chuyên Viên Tư Vấn Sức Khỏe bằng Ayurveda và Yoga) năm 2014 tại Mỹ. Cô đã từng làm việc tại Yoga Farm, Grass Valley, Mỹ và được Swami Sitaramananda giảng dạy trực tiếp trong các khóa đào tạo tại Mỹ và Việt Nam. Hiện cô đang tham gia các hoạt động của Tổ chức Sivananda Yoga và tham gia giảng dạy liên kết với các đối tác là cá nhân hoặc các tổ chức tại Việt Nam với sứ mệnh chia sẻ những kiến thức về Yoga, cách cân bằng năng lượng, cách kiểm soát tâm trí nhằm tiến tới hoàn thiện Sức khỏe, hoàn thiện kiểm soát tâm trí để đạt đến sự bình an, phúc lạc trong mỗi cá nhân. 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Liên Hệ
  • Email:
Relaxing Music
Thiền định

सिवनन्द योग

 

ॐ नमो नारायणाय दासोऽहं तवकेसव
ॐ नमो आदिद बुद्ध
ॐ दुं दुर्गायै नमह
ॐ हरिं महालक्ष्मी नमह
ॐ ऐं सरस्वत्यै नमह
ॐ नमो भगवते सिवनदाय
ॐ नमो भवगते विष्णु देवनन्दाय
ॐ गं गणपतये नमह
ॐ श्री शरवनभवाय नमह
स्वमिये शरणं अय्यप्प
श्री राम राम रमेथि रमे रमे मनोरमे
सहस्रनाम तत्थुल्यं रामनाम वरानने
Trích dẫn Yoga

"Khỏe mạnh là một trạng thái khi tất cả các cơ quan hoạt động hoàn hảo dưới sự kiểm soát thông minh của tâm trí"

_Swami Vishnudevananda


"Thực hành Yoga khiến bạn tràn ngập hy vọng và sự lạc quan. Nó giúp bạn vượt qua các trở ngại trên con đường đạt tới một sức khỏe hoàn hảo và một trạng thái tinh thần mỹ mãn. Đó chính là sự tái sinh."

_B.K.S.Iyengar

 

" Yoga dẫn chúng ta từ u mê đến thông thái, từ yếu đuối đến mạnh mẽ, từ bất hòa đến hòa hợp, từ căm ghét đến yêu thương, từ ham muốn đến đầy đủ, từ sự hữu hạn đến vô hạn, từ sự khác biệt đến sự đồng nhất, từ khiếm khuyết đến hoàn hảo".

_Swami Sivananda trong Bliss Divine

"Mục tiêu của Yoga là làm lắng dịu sự hỗn loạn trong những thôi thúc đầy mâu thuẫn của chúng ta"

_B.K.S.Iyengar