Prana là gì ?Tái nạp prana bằng cách nào?

Prana là gì ?Tái nạp prana bằng cách nào?

Prana là gì?

Prana là năng lượng của sự sống vốn ở khắp nơi trong vũ trụ. Nó có mặt khắp nơi...

Nếu Prana có mặt ở khắp nơi, sao chúng ta thấy mình không đủ prana? Lý do là ta không biết cách tái nạp prana cho bản thân, và chúng ta tiêu xài prana nhiều hơn là tái cung cấp prana. Nếu bạn bị thâm hụt prana, bạn bắt đầu bị bệnh. Bắt đầu là stress và kết thúc là bệnh của cơ thể. Nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy một sự tác động qua lại mạnh mẽ giữa stress về cảm xúc và tâm trí đối với các bệnh thể chất, gồm cả ung thư.

 

 

Có 5 cách cung cấp prana cho hệ thống.


 

1. Qua chất thổ: thức ăn thiên nhiên, sống trong thiên nhiên, đi bộ trên đất, ngắm cây cỏ, đi chân đất. Người sống ở thành phố lớn có thể mất prana do làm việc và ngủ trong những tòa nhà bằng bê tông cốt thép, đi trên vỉa hà xi măng, đi bằng xe hơi hay tàu điện ngầm, không có nhiều cây xanh chung quanh, và ăn thức ăn nhanh một cách vội vã…

 

 

2. Qua chất thủy: uống nước suối, bơi ở sông hay biển. Tránh uống nước ngọt, rượu bia, nước uống có cafein vì những thứ này tiêu hao prana hơn là cung cấp.

 

 

3. Qua chất hỏa: prana được cung cấp nhờ ở trong nắng và ăn những thức ăn có chứa ánh nắng mặt trời.

 

 

4. Qua chất khí: đây là cách quan trọng nhất để nhận prana, qua việc hít thờ không khí trong lành, các bài tập thở đúng cách. Tránh những nơi đông đúc và ô nhiễm, tránh hút thuốc lá,v.v…

 

 

5. Qua chất khí thượng quyển: prana được cung cấp khi ta ở trong một bầu không khí suy nghĩ tích cực bởi vì ý nghĩ được chuyển tiếp qua khí thượng quyển. Ở những nơi đông người như các thành phố, trạm tàu điện ngầm, bệnh viện, bạn thấm nhiều suy nghĩ tiêu cực vốn làm cạn prana của bạn. Ngược lại, nếu bạn ở trong ashram, các thiền viện, tu viện, đền chùa, nhà thờ, nơi thiên nhiên ít người bạn tự động cảm thấy khỏe vì bầu không khí ý nghĩ ở những nơi đó là tích cực và điềm tĩnh.

 

 

Trích trong " Triết lý và Thực hành Sivananda Yoga - Yoga Cổ điển của Swami Sitaramanda.

Tin tức khác

Liên Hệ
  • Email:
Relaxing Music
Thiền định

सिवनन्द योग

 

ॐ नमो नारायणाय दासोऽहं तवकेसव
ॐ नमो आदिद बुद्ध
ॐ दुं दुर्गायै नमह
ॐ हरिं महालक्ष्मी नमह
ॐ ऐं सरस्वत्यै नमह
ॐ नमो भगवते सिवनदाय
ॐ नमो भवगते विष्णु देवनन्दाय
ॐ गं गणपतये नमह
ॐ श्री शरवनभवाय नमह
स्वमिये शरणं अय्यप्प
श्री राम राम रमेथि रमे रमे मनोरमे
सहस्रनाम तत्थुल्यं रामनाम वरानने
Trích dẫn Yoga

"Khỏe mạnh là một trạng thái khi tất cả các cơ quan hoạt động hoàn hảo dưới sự kiểm soát thông minh của tâm trí"

_Swami Vishnudevananda


"Thực hành Yoga khiến bạn tràn ngập hy vọng và sự lạc quan. Nó giúp bạn vượt qua các trở ngại trên con đường đạt tới một sức khỏe hoàn hảo và một trạng thái tinh thần mỹ mãn. Đó chính là sự tái sinh."

_B.K.S.Iyengar

 

" Yoga dẫn chúng ta từ u mê đến thông thái, từ yếu đuối đến mạnh mẽ, từ bất hòa đến hòa hợp, từ căm ghét đến yêu thương, từ ham muốn đến đầy đủ, từ sự hữu hạn đến vô hạn, từ sự khác biệt đến sự đồng nhất, từ khiếm khuyết đến hoàn hảo".

_Swami Sivananda trong Bliss Divine

"Mục tiêu của Yoga là làm lắng dịu sự hỗn loạn trong những thôi thúc đầy mâu thuẫn của chúng ta"

_B.K.S.Iyengar