Niềm tin giúp con người hạnh phúc

Niềm tin giúp con người hạnh phúc

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng suy nghĩ tích cực rằng mình hạnh phúc sẽ thực sự giúp con người hạnh phúc hơn.

Người bận rộn dễ cảm thấy hạnh phúc
Con người càng già càng hạnh phúcBạn hạnh phúc hơn khi tin rằng mình hạnh phúc.
Hai nhà khoa học Mỹ Yuna L. Ferguson và Kennon M. Sheldon tiến hành nghiên cứu và tuyển chọn hai nhóm người tham gia. Hai nhóm được cho nghe loại âm nhạc tích cực trong suốt 2 tuần. Một nhóm được yêu cầu tập trung vào việc phát triển những trải nghiệm hạnh phúc khi nghe nhạc, nhóm còn lại chỉ chú ý tập trung vào âm nhạc.

Kết quả, nhóm người tập trung vào cảm xúc hạnh phúc, cố gắng để hạnh phúc, đạt được mức độ hạnh phúc cao hơn nhiều so với nhóm chỉ đơn thuần nghe nhạc, MedicalExpress cho hay.

Các nhà khoa học lý giải, khi tích cực nỗ lực để hạnh phúc, kết hợp sử dụng phương pháp đúng đắn – như trong nghiên cứu trên là nghe nhạc, con người có thể hạnh phúc hơn.

Nghiên cứu của Ferguson và Sheldon đi ngược lại với một số nghiên cứu trước đó cho rằng cố gắng trở nên hạnh phúc sẽ tạo tác dụng ngược lại.

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy nếu không cố gắng, các cá nhân có thể sẽ không cảm nhận được những thay đổi tích cực và hạnh phúc trong cuộc sống của họ", hai nhà khoa học cho biết.

"Vì vậy, những người mong muốn hạnh phúc có thể tự tin rằng những suy nghĩ tích cực sẽ trở thành động lực và sẽ mang đến kết quả là bạn cảm thấy hạnh phúc hơn", Ferguson và Sheldon nói.

Theo Vnexpres

Tin tức khác

Liên Hệ
  • Email:
Relaxing Music
Thiền định

सिवनन्द योग

 

ॐ नमो नारायणाय दासोऽहं तवकेसव
ॐ नमो आदिद बुद्ध
ॐ दुं दुर्गायै नमह
ॐ हरिं महालक्ष्मी नमह
ॐ ऐं सरस्वत्यै नमह
ॐ नमो भगवते सिवनदाय
ॐ नमो भवगते विष्णु देवनन्दाय
ॐ गं गणपतये नमह
ॐ श्री शरवनभवाय नमह
स्वमिये शरणं अय्यप्प
श्री राम राम रमेथि रमे रमे मनोरमे
सहस्रनाम तत्थुल्यं रामनाम वरानने
Trích dẫn Yoga

"Khỏe mạnh là một trạng thái khi tất cả các cơ quan hoạt động hoàn hảo dưới sự kiểm soát thông minh của tâm trí"

_Swami Vishnudevananda


"Thực hành Yoga khiến bạn tràn ngập hy vọng và sự lạc quan. Nó giúp bạn vượt qua các trở ngại trên con đường đạt tới một sức khỏe hoàn hảo và một trạng thái tinh thần mỹ mãn. Đó chính là sự tái sinh."

_B.K.S.Iyengar

 

" Yoga dẫn chúng ta từ u mê đến thông thái, từ yếu đuối đến mạnh mẽ, từ bất hòa đến hòa hợp, từ căm ghét đến yêu thương, từ ham muốn đến đầy đủ, từ sự hữu hạn đến vô hạn, từ sự khác biệt đến sự đồng nhất, từ khiếm khuyết đến hoàn hảo".

_Swami Sivananda trong Bliss Divine

"Mục tiêu của Yoga là làm lắng dịu sự hỗn loạn trong những thôi thúc đầy mâu thuẫn của chúng ta"

_B.K.S.Iyengar