Con đường dẫn đến sức khỏe

Con đường dẫn đến sức khỏe

 

Sức khỏe tốt có được là nhờ sự kết nối hoàn hảo giữa từng bộ phận của cơ thể với ý thức, khi mỗi một tế bào đều có quan hệ mật thiết với nhau. Mặc dù yoga thực chất là một môn khoa học tâm linh nhưng nó đem lại cho bạn cảm giác sung mãn về thể lực, cũng như cảm xúc.

Sức khỏe không đơn thuần chỉ là giải thoát bệnh tật. Bởi vì một sức khỏe tốt đòi hỏi các khớp xương, các mô, cơ bắp, tế bào, dây thần kinh, các hạch và mỗi cơ quan trong cơ thể đều phải ở trong trạng thái hài hòa và cân bằng hoàn hảo. Sức khỏe là trạng thái cân bằng hoàn hảo của thể xác, tinh thần, trí tuệ và tâm hồn.

Sức khỏe ví như dòng chảy của sông, luôn tươi mát và trong xanh, không ngừng tuôn chảy. Con người là sự kết hợp của tri giác, các cơ quan, ý thức, trí tuệ, nhận thức nội tâm và lương tâm. Thực hành yoga rèn luyện tất cả các khía cạnh này. Các thế tập yoga giúp bảo đảm một quá trình phân phối năng lượng sinh học đều đặn, hay còn gọi là nguồn sinh lực đem lại sự thanh thản cho tinh thần. Người thực hành yoga không đối diện với cuộc sống trong vai trò của một nạn  nhân, mà là người chủ nhân, kiểm soát được mọi tình huống, hoàn cảnh và môi trường xung quanh.

Các thế tập asana đem lại cân bằng tuyệt diệu cho hệ hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, tuần hoàn, thần kinh, bài tiết và sinh sản. Trạng thái cân bằng sẽ đem lại cho bạn sự thanh thản, bình an về tinh thần và kích thích trí tuệ thêm minh mẫn.

Sự hài hòa giữa Thể chất và Tinh thần

Các asana đáp ứng nhu cầu của từng cá nhân căn cứ theo thểvtrạng thẻ lực và cấu tạo cơ thể đặc biệt của từng người. Chúng bao gồm các động tác thẳng đứng, ngang và cuộc tròn nhằm cung cấp năng lượng đến từng cơ quan bằng cách vẫn chuyển máu tươi đến các khu vực cần máu nhất trên cơ thể. Trong yoga, mỗi một tế bào đều được xem xét, chăm sóc và được cung cấp đầy đủ máu tươi cho phép nó hoạt động tốt.

Theo lẽ tự nhiên thì ý thức của chúng ta rất tích cực và năng động, trong khi tâm hồn thì trong sáng. Nhưng, những thể xác èo uột thường có xu hướng kéo theo tinh thần trì trệ, uể oải, châm chạp. Việc thực hành yoag sẽ loại bỏ sự trì trệ và đem lại một tinh thần phấn chấn và năng động. Cuối cùng, cả thể xác và tinh thần đều được nâng lên ở mức “giác ngộ cái Tôi”.

Việc thực hành yoga kích thích và làm thay đổi xu hướng, tình cảm của bạn, chuyển sự nhút nhát thành cam đảm, sự thiếu kiên quyết và khả năng suy xét kém thành sự quyết đoán tích cực, tính không kiên định thành sự tự tin và thăng bằng trong ý chí.

B.K.S.Iyengar

 

 

Tin tức khác

Liên Hệ
  • Email:
Relaxing Music
Thiền định

सिवनन्द योग

 

ॐ नमो नारायणाय दासोऽहं तवकेसव
ॐ नमो आदिद बुद्ध
ॐ दुं दुर्गायै नमह
ॐ हरिं महालक्ष्मी नमह
ॐ ऐं सरस्वत्यै नमह
ॐ नमो भगवते सिवनदाय
ॐ नमो भवगते विष्णु देवनन्दाय
ॐ गं गणपतये नमह
ॐ श्री शरवनभवाय नमह
स्वमिये शरणं अय्यप्प
श्री राम राम रमेथि रमे रमे मनोरमे
सहस्रनाम तत्थुल्यं रामनाम वरानने
Trích dẫn Yoga

"Khỏe mạnh là một trạng thái khi tất cả các cơ quan hoạt động hoàn hảo dưới sự kiểm soát thông minh của tâm trí"

_Swami Vishnudevananda


"Thực hành Yoga khiến bạn tràn ngập hy vọng và sự lạc quan. Nó giúp bạn vượt qua các trở ngại trên con đường đạt tới một sức khỏe hoàn hảo và một trạng thái tinh thần mỹ mãn. Đó chính là sự tái sinh."

_B.K.S.Iyengar

 

" Yoga dẫn chúng ta từ u mê đến thông thái, từ yếu đuối đến mạnh mẽ, từ bất hòa đến hòa hợp, từ căm ghét đến yêu thương, từ ham muốn đến đầy đủ, từ sự hữu hạn đến vô hạn, từ sự khác biệt đến sự đồng nhất, từ khiếm khuyết đến hoàn hảo".

_Swami Sivananda trong Bliss Divine

"Mục tiêu của Yoga là làm lắng dịu sự hỗn loạn trong những thôi thúc đầy mâu thuẫn của chúng ta"

_B.K.S.Iyengar