Khóa huấn luyện giáo viên Yoga quốc tế 2016

Khóa huấn luyện giáo viên Yoga quốc tế 2016

Được đào tạo bởi Swami Sitaramananda , Swami Pranavananda, Swami Narayananda, Padma - Pham Thi Minh Phuong , Ananta Chaitanya, Ganga , Machiko


Thứ bảy, 13.2.2016 –Thứ bảy, 12.3.2016


Tại sao phải học trong 4 tuần?

Nếu theo học lớp huấn luyện này, bạn sẽ tấn tới rất nhanh trên con ðường Yoga, và sẽ cảm thấy tự tin và vững vàng ðể dạy Yoga cho người khác. Bạn sẽ cảm nhận cho chính mình những tác ðộng sâu sắc và hiệu quả mầu nhiệm của Yoga trên thân thể và tâm trí khi thực hành Yoga và Thiền thường xuyên ðều đặn mỗi ngày. Thực hành Yoga sẽ có kết quả toàn diện hơn, nếu bạn ở môi trường tinh khiết và thực tập hoàn toàn lối sống theo phưng pháp của Yoga. Hơn nữa, bạn sẽ ðược dẫn dắt bởi các thầy tận tâm, và học hỏi với nhóm bạn từ các nước thế giới. Những bài học cả ngày sẽ dạy bạn lý thuyết lẫn thực hành. Môi trường thích hợp và tích cực ở ðây sẽ giúp các bạn tiến tới nhanh hơn bởi thế các bạn phài chịu khó dành thì giờ cả tháng ðể mà thực tập ðàng hoàng. Nhiều học viên trước ðã báo rằng họ cảm thấy tỉnh sáng, nhận ðược sự liên kết của mình và vũ trụ, học ðược cách tự kỷ luật cá nhân. Hơn nữa, họ cảm thấy tự tin hơn, tăng cường tập trung tư tưởng, và trở thành mạnh mẽ hơn và ðồng thời dẻo dai về tinh thần, cột sống và thể chất hơn.

 

Chương trình họcCác bài tập tư thế Asana

Những tác động của các tư thế Yoga lên thể chất và thể vía.
Khai thông năng luợng thông qua bài tập hít thở và thư giãn sâu.

Các bài tập hít thở Pranayama
Hai bài căn bản: hít thở mạnh bằng bụng Kapalabhati và thở luân phiên cân bằng Anuloma viloma.

Thanh lọc cơ thể theo phương pháp Kriyas

6 bài thực hành cổ điển để thanh lọc cơ thể và tâm trí.

Lý thuyết về Hatha Yoga

Thể vía., năng luợng và các luân xa.

Cách đứng lớp

Cách dạy chuỗi động tác bài “Chào mặt trời” và 12 tư thế Yoga cơ bản.
Phương pháp dạy cho nguời mới học và nâng cao.
Sự linh động khi dạy các nhóm đặc biệt.

Cơ thể học và sinh học

Những tác động của các bài tập Yoga lên các hệ cơ quan chính trong cơ thể.

Triết lý và tâm lý học trong Yoga

Bốn con đuờng Yoga: Raja Yoga , Bhakti Yoga,  Karma Yoga, Jnana Yoga.
Tâm lý học dành cho nguời thực hành tâm linh: Luật nhân quả - Nghiệp báo.

Chế độ dinh duỡng và cách ăn uống hợp lý

Lý do ăn chay theo những lý do về thể chất, đạo đức và tâm linh.

Thiền định

12 buớc huớng dẫn thiền. Lợi ích của thiền.
Các câu niệm. Khai mở tiếng niệm riêng (nếu yêu cầu)

Kirtan (các bài ca niệm bằng tiếng Phạn)

Tác động của các bài ca niệm lên cảm xúc.
Cách phát âm đúng tiếng Phạn và thái độ đúng

Bhagavad Gita

Học kinh Bhagavad Gita qua các văn bản cổ

Văn bằng

Nếu bạn học tốt và thực hiện nghiêm túc các nội qui trong suốt khóa học, bạn sẽ nhận được một tấm bằng có giá trị thế giới cung cấp bởi Trung Tâm " International Sivananda Yoga Vedanta Centers" với cơ sở chính ở Canada, Bạn sẽ dược gọi tên là "Yoga Siromani" (Thầy giáo Yoga), Mảnh bằng này được chấp nhận bởi Tổ chức Yoga Alliance ở Hoa Kỳ, trình độ số 1, bao gồm 200 giờ học.

 

Ngôn ngữ và thông dịch

Khóa học sẽ hướng dẫn bằng tiếng Anh bởi những giáo viên dày dặn kinh nghiệm của tổ chức Sivananda Yoga Vedanta. Khoá học sẽ được thông dịch sang tiếng Việt và tiếng Hoa (tiếng Phổ Thông), tiếng Nhật và tiếng Nga.

 

Yêu cầu chung

Bạn phải tham gia tất cả các buổi học và đến lớp đúng giờ. Bạn phải mặc đồng phục được phát (quần trắng áo vàng) khi theo lớp giảng thuyết lý và khi thiền định. Điều kỷ luật chính là: không rượu, ma túy, thuốc lá, ăn thịt, cá, không quan hệ nam nữ riêng tư, không nhạc ồn ào và không đem vũ khí.

Bạn phải đảm bảo sức khỏe của mình tốt để theo hết khóa học này.

 

Thời khóa biểu

5h30  Thức dậy
6h Satsang (Thiền, niệm ca, thuyết giảng)
8h  Các bài tậpAsanas, hít thở
10h  bữa ăn
11h Giờ phục vụ ( Karma yoga)
12h Lớp kinh văn Bhagavad Gita hoặc lớp Niệm ca
14h  Bài giảng chính về triết lý Yoga
16h  các bài tập Asanas, hít thở pranayama
18h  Cơm chay tối
20h  Satsang (Thiền, niệm ca, thuyết giảng)
22h - Ngủ

Thời khóa biểu này được áp dụng mỗi ngày xuyên suốt khóa học, trừ một ngày nghỉ trong tuần.

 

Cần mang theo

Hai bộ đồng phục sẽ đuợc phát khi vào khóa học, tuy nhiên bạn cung cần mang theo áo quần thoải mái nhưng kín đáo dùng mặc cho lớp tập Yoga và dùng mặc hằng ngày. Chuẩn bị sẵn sàng cho thời tiết nóng và mưa rào. Chúng tôi khuyên bạn nên mang theo áo gió đi mưa, áo thun, quần cotton, đồ ngủ, đồ bơi, nón rộng vành, giày thể thao hoặc sandals để đi bộ và thiền hành, dép để mang trong trung tâm. Mang theo thảm tập Yoga, khăn choàng và gối để ngồi thiền.

Học viên có thể mua những thứ này tại boutique của trung tâm, ngoài ra tại boutique còn có chăn mềm, vật dụng vệ sinh cá nhân, tập ghi chép, bút, đen pin, đồng hồ báo thức, bình đựng nuớc. Internet cung có thể sử dụng tại khu vực dành riêng. Điện thoại di động và sim card cần mua hoặc trang bị truớc, không có điện thoại công cộng tại trung tâm.

 

Phương thức thanh toán

Tốt nhất là bạn hãy chuẩn bị theo đủ tiền mặt cho các chi phí thêm như mua sắm tại boutique, chi phí di chuyển, đi tham quan cuối tuần hay massage, ...Học phí và chi phí ăn ở phải được đóng đầy đủ trước ngày 28/02/2015
Giữ an toàn cho tài sản cá nhân

Sẽ có dịch vụ giữ an toàn cho tài sản cá nhân tại trung tâm nơi mà bạn có thể giữ những tài sản có giá trị và giấy tờ cá nhân, passport,...

 

Địa điểm

Được biết đến như là thành phố của mùa Xuân vĩnh cửu, Đà Lạt là một điểm đến rất nổi tiếng bởi khí hậu ôn hòa và cảnh quan hấp dẫn với những ngôi biệt thự thuộc địa, vườn hoa, hồ nước, đồi thông. Cách 1400 mét trên mặt nước biển, đây là một nơi hoàn toàn lý tưởng  cho Yoga nghỉ dưỡng, nghỉ hè, thư giãn tái tạo năng lượng tại miền cao nguyên Việt Nam. Đà Lạt trở thành một điểm nên đến cho khách tham quan bởi những vườn Atiso, trái cây sấy, cà phê và rau quả ôn đới và các loại hoa của địa phương này.

Resort Đà Lạt Edensee

Địa chỉ: Hồ Tuyền Lâm - Khu VII.2, Đà Lạt - Lâm Đồng - Việt Nam.

Website - http://www.dalatedensee.com/ Điện Thoại: +84 63 383 1515


Ngày giờ tập trung và kết thúc

Ngày tập trung: 28/02/2015 (Nếu học viên đến trước 1 ngày vào 27/02/2015, sẽ tính phụ thu 1 ngày)

Ngày kết thúc: 28/03/2015, sau 18:00 ( hay trước 12:00 ngày 29/03/2015, sẽ không tính phụ thu )

Để quá trình đăng ký được nhanh chóng và dễ dàng, học viên nên hoàn tất học phí trước khi đến thiền viện, đồng thời hoàn thành và gửi các giấy tờ đăng ký trước cho ban tổ chức.

 

Học phí

Học viên Việt Nam chỉ được ưu đãi theo học phí này nếu như là người công dân Việt, có quốc tịch và sống làm việc tại Việt Nam. Học phí cho một tháng của chương trình TTC bao gồm học phí và tiền ăn, ở mỗi ngày như sau:

Phòng hạng sang 3 người........................47.300.000 VND
Phòng hạng sang 2 người........................55.900.000 VND
Phòng hạng sang 1 người........................75.250.000 VND
Phòng 3 người........................................26.875.000 VND
Phòng 2 người........................................31.175.000 VND
Phòng 1 người........................................34.400.000 VND

Vui lòng xem đường link liên kết trên website này.

Nếu bạn có các thắc mắc khác xin vui lòng email: huanluyenyogattc@gmail.com

 

Dịch vụ

Gồm có chương trình massage trị liệu, sauna (tắm khô và tắm hơi), giặt ủi (21,000 VND mỗi ngày chỉ cho 1 bộ đồng phục TTC), internet, dịch vụ bưu chính, dịch vụ y tế, dịch vụ vận chuyển từ sân bay, các chuyến di dã ngoại và các sự kiện văn hóa.

 

Điều kiện tham gia

Mặc dù kiến thức cơ bản của các tư thế và triết lý yoga là hữu ích, người mới bắt đầu được cũng được chào đón. Khóa học có cường độ cao và yêu cầu tính kỷ luật. Bạn phải chân thành khao khát học hỏi và tuân theo các điều lệ.Xin lưu ý rằng trong việc giữ gìn truyền thống Yoga xưa, việc thực hành tâm linh như thiền định, hát hiệm mantra, các nghi lễ, phục vụ bất vụ lợi và học hỏi triết lý là một phần lớn của chương trình này. Xin vui lòng không tham dự khóa học này nếu bạn chỉ muốn thực hành các tư thế, hơi thở và thư giãn.

Để duy trì bầu không khí tâm linh của đạo tràng, không cho phép có thịt, cá, trứng, rượu, thuốc lá hoặc ma túy. Việc tham gia vào tất cả các lớp học và đúng giờ là bắt buộc.

 

Cách thức đăng ký

Vui lòng tạo tài khoản và đăng ký online tại website: www.sivanandayogavietnam.org. Các thông tin về khóa học đuợc cung cấp đầy đủ và cập nhật thuờng xuyên trên website.

Vui lòng đặt cọc (không hoàn trả) 6,450,000 VND để đảm bảo cho đăng ký đặt chỗ của bạn. Truờng hợp hủy đặt chỗ, chúng tôi sẽ trừ đi phí tổ chức 2,150,000 VND, số tiền còn lại sẽ đuợc lưu lại cho bạn sử dụng sau tại trung tâm ở Hồ Chí Minh hoặc Đà Lạt cho các khóa học khác do Sivananda Yoga tổ chức (không sử dụng cho việc mua hàng ở boutique).

 

 

Cô Swami Sitaramananda

Cô Sitaramananda gốc Việt, đã có 25 năm kinh nghiệm giảng dạy môn Yoga. Hiện tại Cô giám đốc hơn 14 năm và giáo viên hướng dẫn chính tại trường Yoga Farm ở Grass Valley, California. Cô cũng đã từng là người chủ trì trung tâm Sivananda yoga tại San Francisco và đã từng là người học trò gần gũi và đắc lực trợ giúp cho người cố giáo sư sáng lập Swami Vishnu-devananda khoảng 6 năm tại Canada. Cô hiện đang giảng dạy cho các trung tâm Sivananda có chi nhánh tại Nassau, Bahamas, Asia, và đồng thời là người giám sát cho hai trung tâm ở Los Angles và San Francisco .

Cô Sita có học vị tiến sĩ tại trường ĐH mở quốc tế về Y khoa và hai bằng MA, BA từ trường ĐH Montreal. Các bài giảng của cô dựa trên bốn con đường yoga theo lối cổ điển và năm điểm về sức khỏe.

Sau 35 năm dạy yoga ở Mỹ và Canada, Cô quay trở về Việt nam, vùng đất mà Cô đã sinh ra, chuyến quay trở về đã để lại ấn tượng mạnh mẽ về vẽ đẹp của đất nước này, sự tiếp đón nồng nhiệt và ấm áp từ những người Cô đã gặp. Nhìn thấy nhu cầu học yoga của người dân ở các thành phố lớn Việt nam, Cô muốn tạo cơ hội cho người Việt học yoga một cách bài bản theo lối cổ điển, có cách nhìn đúng hơn về môn học này để họ học một cách hiệu quả hơn. Qua đó, yoga giúp họ giảm sự căng thẳng từ nhiều yếu tố tác động bên ngoài, giúp sức khỏe họ cải thiện và trải nghiệm sự bình an nội tâm.

Từ những chuyến trở về Việt nam, Cô Sita đã tổ chức nhiều buổi tập yoga tại Hà Nội, TP.HCM, Hội An, Đà Lạt, Vũng Tàu và Củ Chi. Các nhóm này bao gồm nhiều quốc gia như nhóm Đài Loan, Việt nam.

Swami Pranavananda

Thầy sinh ra ở Mỹ, có kinh nghiệm dạy yoga hơn 16 năm tại Mỹ, ở California. Thầy là phó hiệu trưởng của Sivananda Ashram Yoga Farm ở Grass Valley, California. Thầy trước đó là hiệu trưởng của trung tâm Sivananda yoga ở Los Angeles và trung tâm yoga ở San Francisco, California, USA.

Swami Narayananda

Padma - Phạm Thị Minh Phượng

Đến từ VN. Cô đã thực tập yoga nhiều năm và đã gặp cô Swami Sita từ năm 2006. Cô đã học xong khóa huấn luyện giáo viên Sivananda yoga năm 2008 tại thiền viện ở phía nam Ấn Độ. Sau khi hoàn tất khóa học này, cô trở về nước dạy Sivananda yoga tại nhà văn hóa Phụ Nữ tại TP.HCM. Cô có mở phòng dạy riêng. Cô sẽ trợ lý cho nhóm học viên Việt.

Ananta Chaitanya

Ananta Chaitanya tốt nghiệp khóa đào tạo giáo viên Yoga Sivananda TTC năm 2009 và trở thành tình nguyện viên làm việc duới sự hướng dẫn trực tiếp của Swami Sitaramananda. Anh đã làm việc tại đạo trường Sivananda Yoga Farm, trung tâm Sivananda Los Angeles và trung tâm Sivananda San Francisco. Anh cũng bắt đầu tham gia dạy khóa đào taọ giáo viên tại Việt Nam từ năm 2012. Ananta chuyên dạy về Hatha Yoga, đặc biệt anh rất thích nấu ăn và làm vườn.

Ganga

Ganga Mỹ Hoàng tốt nghiệp khóa đào tạo giáo viên Yoga Sivananda TTC năm 2009 và Khóa đào tạo giáo viên nâng cao ATTC năm 2010 tại Yoga Farm, Grass Valley, Mỹ. Cô đồng thời còn tốt nghiệp các khóa học “Yoga để điều trị bệnh”, “Tâm lý học trong Yoga”, “Chuyên viên tư vấn sức khỏe bằng Ayurveda và Yoga”. Sau một thời gian phục vụ tại Trung tâm Sivananda San Fransico và Grass Valley, cô tở về Việt Nam và chịu trách nhiệm cho trung tâm Sivananda Yoga tại Hồ Chí Minh.

Machiko

Machiko là giáo viên Sivananda Yoga người Nhật sống tại Nhật Bản. Cô là thông dịch viên và giáo viên trợ giảng chính của khóa đào tạo giáo viên Sivananda Yoga TTC tại Việt Nam cho nhóm học viên người Nhật từ năm 2010 đến nay. Cô đã từng dạy và phục vụ  tại Sivananda Yoga Farm, trung tâm Sivananda New York và đạo trường Sivananda ở Nassau, Bahamas, Mỹ.

Bài viết khác

Liên Hệ
  • Email:
Relaxing Music
Thiền định

सिवनन्द योग

 

ॐ नमो नारायणाय दासोऽहं तवकेसव
ॐ नमो आदिद बुद्ध
ॐ दुं दुर्गायै नमह
ॐ हरिं महालक्ष्मी नमह
ॐ ऐं सरस्वत्यै नमह
ॐ नमो भगवते सिवनदाय
ॐ नमो भवगते विष्णु देवनन्दाय
ॐ गं गणपतये नमह
ॐ श्री शरवनभवाय नमह
स्वमिये शरणं अय्यप्प
श्री राम राम रमेथि रमे रमे मनोरमे
सहस्रनाम तत्थुल्यं रामनाम वरानने
Trích dẫn Yoga

"Khỏe mạnh là một trạng thái khi tất cả các cơ quan hoạt động hoàn hảo dưới sự kiểm soát thông minh của tâm trí"

_Swami Vishnudevananda


"Thực hành Yoga khiến bạn tràn ngập hy vọng và sự lạc quan. Nó giúp bạn vượt qua các trở ngại trên con đường đạt tới một sức khỏe hoàn hảo và một trạng thái tinh thần mỹ mãn. Đó chính là sự tái sinh."

_B.K.S.Iyengar

 

" Yoga dẫn chúng ta từ u mê đến thông thái, từ yếu đuối đến mạnh mẽ, từ bất hòa đến hòa hợp, từ căm ghét đến yêu thương, từ ham muốn đến đầy đủ, từ sự hữu hạn đến vô hạn, từ sự khác biệt đến sự đồng nhất, từ khiếm khuyết đến hoàn hảo".

_Swami Sivananda trong Bliss Divine

"Mục tiêu của Yoga là làm lắng dịu sự hỗn loạn trong những thôi thúc đầy mâu thuẫn của chúng ta"

_B.K.S.Iyengar