Khóa học cấp bằng Ayurveda và Yoga 2016

Khóa học cấp bằng Ayurveda và Yoga 2016

Khóa Đào tạo chuyên viên cố vấn sức khỏe  Yoga và Ayurveda - cấp bằng quốc tế


Durga Leela, Cô Swami Sitaramananda
Chủ nhật, 15.3 –Thứ năm, 26.3, 2016
Tuition: $1.000

Ngày 15-26/03/2015 (10 ngày)

 

Thông tin khóa học

Yoga và Ayurveda là hai ngành khoa học có những điểm chung trong trị liệu, hợp nhất và chuyển hóa cho mọi tình trạng về thể chất. Phương pháp Ayurveda truyền thống tập trung  nhiều hơn về phía trị liệu (Chikitsa) cho cơ thể và tâm trí, trong khi đó Yoga cổ điển hướng nhiều hơn vào việc tự điều chỉnh và tự nhận thức (Sadhana)

Yoga hiện đại đôi khi cũng cố đưa ra một phương cách trị liệu, nhưng phương cách này khác hẳn so với Ayurveda hoặc chỉ giới hạn việc điều trị thông qua asana. Vì vậy phương cách này có nhiều hạn chế và chưa chuyển tải được tinh túy của truyền thống yoga và những ưu thế của Ayurveda trong triết lý và tâm lý học Yoga. Khóa học này cung cấp một phương pháp trị liệu truyền thống Yoga trên tinh thần Ayurveda, là phương diện về y học của truyền thống Yoga. Ngày nay Ayurveda được biết đến là một trong hệ thống trị liệu cơ thể và tinh thần toàn diện nhất hiện đang được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới

Khóa học cơ bản cung cấp những nguyên tắc chính của Ayurveda và các khái niệm về doshas (thành tố chính); subdoshas (thành tố phụ); dhatus (mô); malas) chất thải; hệ thống srota (các kênh vật chất) và Agnis (khả năng tiêu hóa của cơ thể và tâm trí)

Đây là khóa học cơ bản và toàn diện được xây dựng theo giáo trình và chương trình hàm thụ từ xa của Tiến sĩ David Frawley và đang được giảng dạy trong hệ thống Sivananda Yoga cổ điển, phù hợp cho tất cả mọi đối tượng. Không có những yêu cầu đặc biệt gì về điều kiện sức khỏe đối với những học viên muốn theo học.  Sẽ tốt hơn nếu học viên có kiến thức cơ bản về Yoga, như đã tốt nghiệp TTC hoặc đã có tập Yoga trước đây.

Mục tiêu của khóa học nhằm cung cấp cho học viên kiến thức nền tảng về Ayurveda. Sau khóa học này, học viên có khả năng trở thành Tư vấn viên về Phong cách sống Ayurveda, phân biệt các thành tố theo Ayurveda, hướng dẫn người khác biết cách cân bằng qua chề độ ăn uống và lối sống sao cho mang lại sức khỏe

Chương trình học

 1. Tổng quan về liệu pháp điều trị kết hợp Ayurveda và Yoga – Ayurveda cổ điển và hiện đại, Chikitsa, Trị liệu kết hợp Ayurveda và Yoga, chuyên viên tư vấn sức khỏe bằng Yoga và Ayurveda.
 2. Lịch sử và triết lý Ayurveda
 3. 3 Gunas (3 thuộc tính của tự nhiên)
 4. 5 nguyên tố tự nhiên
 5. 3 Dosha, các dạng xu hướng của thể chất và tâm trí
 6. 20 tính chất, 10 cặp đối lập
 7. 5 Dosha phụ của Vata, Pitta and Kapha
 8. Subtle Doshas - Prana, Tejas and Ojas
  Các Dosha vi tế - Prana, Tejas và Ojas
 9. Cấu trúc mô tế bào
 10. Tiêu hóa (agni) và bài tiết (mala)
 11. Thể trạng thành tố
 12. Bản chất của tâm trí
 13. Quá trình hình thành bệnh – Sự tăng, giảm của các doshas
 14. Trị liệu hằng ngày thông qua thực hành Ayurveda và Yoga.
 15. Áp dụng Ayurveda vào các tư thế asana và thở Pranayama.

Thời khóa biểu hằng ngày

(100 giờ học trong 14 ngày)

6-7.30am Thiền & niệm ca

8-9-45am Thực hành Hatha Yoga/ Triết lý Yoga

10-10.45am Giờ ăn

10.45 – 11.45 Karma Yoga – Thực hành tinh thần tự nguyện

12 – 3pm Lớp Ayurveda

3-4pm Tự do

4 – 5.45pm Hatha Yoga & Áp dụng Ayurveda vào Asana và Pranayama

6-7pm Giờ ăn

8-9.30pm Thiền & niệm ca

Sách tham khảo

Ayurvedic Healing: A Comprehensive Guide
Yoga for Your Type: An Ayurvedic Approach to Your Asana Practice (with Sandra Kozak)

(sách hiện chưa có bản dịch Tiềng Việt)

Yêu cầu: Đây là khóa học cơ bản và toàn diện được xây dựng theo giáo trình và chương trình hàm thụ từ xa của Tiến sĩ David Frawley và đang được giảng dạy trong hệ thống Sivananda Yoga cổ điển, phù hợp cho tất cả mọi đối tượng. Không có những yêu cầu đặc biệt gì về điều kiện sức khỏe đối với những học viên muốn theo học. Sẽ tốt hơn nếu học viên có kiến thức cơ bản về Yoga, như đã tốt nghiệp TTC hoặc đã có tập Yoga trước đây

Bằng cấp

Sau khi hoàn tất đầy đủ khóa học, học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận bởi tổ chức Sivananda Ashram Yoga Farm và Viện Nghiên cứu Kinh Vệ Đà Hoa Kỳ (AIVS).

Học Phí

Cho nguời quốc tịch Việt Nam $700 + tiền phòng

Thời gian đi và về

Ngày đến: 15/3/2015, Thời gian biều như sau:

12-2.00 chiều: hoàn tất thủ tục đăng ký

2.00 - 4.00 chiều: lễ khai giảng, giới thiệu giảng viên

4.00 - 6.00 chiều: lớp Yoga Asana

6.00 chiều: ăn tối

8.00-10.00: giới thiệu các vị thầy tổ, Tiến sĩ Frawley, Yoga là gì? và Sự liên hệ giữa Yoga và Ayurveda?

Ngày về:26/03/2015, thời khóa biểu như sau:

7 - 10.00 sáng: thi cuối khóa

10:00 sáng: ăn trưa

12 - 2.00 chiều: lễ tốt nghiệp và phát bằng

Chúng tôi khuyên bạn nên dành 1 vài ngày đến ờ trước khi khóa học bắt đầu. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc và cơ thể, tái tạo năng lượng khi sống trong môi trường trong lành tại thiền viện. Như vậy bạn sẽ chuẩn bị cho mình một tâm trạng sảng khoái và thư giãn để đi vào khóa học tốt hơn. Sau khóa học, bạn cũng có thể ở lại thêm vài ngày để những kiến thức đã học có thể được thấm sâu hơn vào ý thức của bạn thông qua sự hỗ trợ cũa môi trường an  bình tại thiền viện.

Địa điểm

Được biết đến như là thành phố của mùa Xuân vĩnh cửu, Đà Lạt là một điểm đến rất nổi tiếng bởi khí hậu ôn hòa và cảnh quan hấp dẫn với những ngôi biệt thự thuộc địa, vườn hoa, hồ nước, đồi thông. Cách 1400 mét trên mặt nước biển, đây là một nơi hoàn toàn lý tưởng  cho Yoga nghỉ dưỡng, nghỉ hè, thư giãn tái tạo năng lượng tại miền cao nguyên Việt Nam. Đà Lạt trở thành một điểm nên đến cho khách tham quan bởi những vườn Atiso, trái cây sấy, cà phê và rau quả ôn đới và các loại hoa của địa phương này.

Resort Đà Lạt Edensee

Địa chỉ: Hồ Tuyền Lâm - Khu VII.2, Đà Lạt - Lâm Đồng - Việt Nam.

Website - http://www.dalatedensee.com/ Điện Thoại: +84 63 383 1515

 

Các loại phòng

Nhà Siva

- Phòng 3 người.............550.000/đêm
- Phòng 2 người.............655.000/đêm
- Phòng 1 người.............930.000/đêm

 

Khu phòng Mimosa

- Phòng hạng sang 3 người ............930.000/đêm
- Phòng hạng sang 2 người ..........1.310.000/đêm
- Phòng hạng sang 1 người)...........2.050.000/đêm

 

Cách thức đăng ký

Để đăng ký cho khóa học này nhấn vào nút "đăng ký".

[] Bước 1 - Tạo 1 tài khoản online và mật khẩu trong website này
[] Bước 2 - Trả lời đầy đủ các câu hỏi thêm
[] Bước 3 - Có người nào khác tham gia với bạn không ?
[] Bước 4 - Lựa chọn loại phòng ở
[] Bước 5 - Đặt cọc và thanh toán học phí trược tuyến bằng paypal hay Credit card. Để chuyển khoản các bạn vào đường link liên kết của Sivananda tại Việt Nam trên website này hoặc có thể liên hệ với Sundari Phạm để được hướng dẫn cụ thể. Số điện thoại :0906226156 tại Hà Nội và khu vực các tỉnh phía Bắc.

Email xác nhận sẽ được gửi cho bạn sau khi thanh toán. Trong trường hợp hủy, một thẻ bảo lưu số tiền đóng sẽ được gửi cho bạn dùng lần sau. Chúng tôi chỉ hoàn tiền học phí nếu hủy khi báo trước tối thiểu 48 tiếng và tiền đăt cọc sẽ không được hoàn lại.

 

 

 

Durga Leela

Tham gia giảng dạy Yoga và Spa kiểu Ấn trong hơn 10 năm và đã thiết kế chương trình “Yoga  phục hồi”. Ngoài ra cô còn hướng dẫn các khóa tu tập nghỉ dưỡng trên toàn thế giới. Cô không những đã hoàn thành chương trình đào tạo Giáo Viên Yoga Sivananda Cơ bản và nâng cao mà còn được đào tạo rất kỹ về thiền định và triết l‎y kinh Vệ Đà ( Vedanta) Cô là giám Đốc môn học Phục hồi và tái tạo năng lượng kiểu Ấn ( Ayurveda) tại Trường Sivananda Yoga Farm , California

www.yogaofrecovery.com

Cô Swami Sitaramananda

Cô Sitaramananda gốc Việt, đã có 25 năm kinh nghiệm giảng dạy môn Yoga. Hiện tại Cô giám đốc hơn 14 năm và giáo viên hướng dẫn chính tại trường Yoga Farm ở Grass Valley, California. Cô cũng đã từng là người chủ trì trung tâm Sivananda yoga tại San Francisco và đã từng là người học trò gần gũi và đắc lực trợ giúp cho người cố giáo sư sáng lập Swami Vishnu-devananda khoảng 6 năm tại Canada. Cô hiện đang giảng dạy cho các trung tâm Sivananda có chi nhánh tại Nassau, Bahamas, Asia, và đồng thời là người giám sát cho hai trung tâm ở Los Angles và San Francisco .

Cô Sita có học vị tiến sĩ tại trường ĐH mở quốc tế về Y khoa và hai bằng MA, BA từ trường ĐH Montreal. Các bài giảng của cô dựa trên bốn con đường yoga theo lối cổ điển và năm điểm về sức khỏe.

Sau 35 năm dạy yoga ở Mỹ và Canada, Cô quay trở về Việt nam, vùng đất mà Cô đã sinh ra, chuyến quay trở về đã để lại ấn tượng mạnh mẽ về vẽ đẹp của đất nước này, sự tiếp đón nồng nhiệt và ấm áp từ những người Cô đã gặp. Nhìn thấy nhu cầu học yoga của người dân ở các thành phố lớn Việt nam, Cô muốn tạo cơ hội cho người Việt học yoga một cách bài bản theo lối cổ điển, có cách nhìn đúng hơn về môn học này để họ học một cách hiệu quả hơn. Qua đó, yoga giúp họ giảm sự căng thẳng từ nhiều yếu tố tác động bên ngoài, giúp sức khỏe họ cải thiện và trải nghiệm sự bình an nội tâm.

Từ những chuyến trở về Việt nam, Cô Sita đã tổ chức nhiều buổi tập yoga tại Hà Nội, TP.HCM, Hội An, Đà Lạt, Vũng Tàu và Củ Chi. Các nhóm này bao gồm nhiều quốc gia như nhóm Đài Loan, Việt nam.

Bài viết khác

Liên Hệ
 • Email:
Relaxing Music
Thiền định

सिवनन्द योग

 

ॐ नमो नारायणाय दासोऽहं तवकेसव
ॐ नमो आदिद बुद्ध
ॐ दुं दुर्गायै नमह
ॐ हरिं महालक्ष्मी नमह
ॐ ऐं सरस्वत्यै नमह
ॐ नमो भगवते सिवनदाय
ॐ नमो भवगते विष्णु देवनन्दाय
ॐ गं गणपतये नमह
ॐ श्री शरवनभवाय नमह
स्वमिये शरणं अय्यप्प
श्री राम राम रमेथि रमे रमे मनोरमे
सहस्रनाम तत्थुल्यं रामनाम वरानने
Trích dẫn Yoga

"Khỏe mạnh là một trạng thái khi tất cả các cơ quan hoạt động hoàn hảo dưới sự kiểm soát thông minh của tâm trí"

_Swami Vishnudevananda


"Thực hành Yoga khiến bạn tràn ngập hy vọng và sự lạc quan. Nó giúp bạn vượt qua các trở ngại trên con đường đạt tới một sức khỏe hoàn hảo và một trạng thái tinh thần mỹ mãn. Đó chính là sự tái sinh."

_B.K.S.Iyengar

 

" Yoga dẫn chúng ta từ u mê đến thông thái, từ yếu đuối đến mạnh mẽ, từ bất hòa đến hòa hợp, từ căm ghét đến yêu thương, từ ham muốn đến đầy đủ, từ sự hữu hạn đến vô hạn, từ sự khác biệt đến sự đồng nhất, từ khiếm khuyết đến hoàn hảo".

_Swami Sivananda trong Bliss Divine

"Mục tiêu của Yoga là làm lắng dịu sự hỗn loạn trong những thôi thúc đầy mâu thuẫn của chúng ta"

_B.K.S.Iyengar