Bí mật gì ở chiếc lốp xe bạn đang đi?

Bí mật gì ở chiếc lốp xe bạn đang đi?

Có lúc nào bạn để ý đến chiếc lốp xe mình đang đi? Bạn có nhận thấy sự dẻo dai phi thường của nó không. Nó có thể băng qua mọi địa hình bằng phẳng hay gò dốc, dù trời mưa ngập hay nắng như cháy đất, chiếc lốp vẫn cứ bền bỉ lăn trên mặt đường.

Làm thế nào mà một chiếc lốp mỏng manh bằng cao su lại có thể chịu được đủ mọi va đập trên con đường nó đi qua như vậy!?

Bạn biết không, lúc đầu các nhà sản xuất đã cố gắng tạo ra những chiếc lốp dày và cứng để chống lại những cú xóc nảy trên mặt đường. Thế nhưng chẳng mấy chốc, những va đập trên đường đã khiến nó rách tả tơi. Sau, họ thử chế tạo lại một loại lốp khác mỏng và “mềm dẻo” hơn, như chiếc lốp xe bạn đang đi hiện tại, và họ đã thành công. Những chiếc lốp mềm dẻo có thể hấp thu những va chạm với mặt đường – thế là nó đã trụ được.

Ta thấy gì về cuộc sống qua chiếc lốp xe ấy!?

Cuộc sống của chúng ta không phải lúc nào cũng bằng phẳng, trên từng chặng đường đời, có lúc ta phải đối mặt những đoạn gồ ghề; không thể nào tránh khỏi những va chạm, những cú xóc nảy, những điều không mong muốn xảy đến, thách thức sức chịu đựng của ta.

Những lúc ấy, bạn có thể đau khổ, chống đối, căng thẳng với nó. Nhưng càng như thế bạn càng dễ tổn thương hơn.

Vậy thì ta phải làm sao? Cũng như cách chiếc lốp lăn trên mặt đường, mềm dẻo mới vượt được chông gai. Có những điều không thể tránh khỏi trong đời, ta phải học cách chấp nhận, như là một phần tất yếu của cuộc sống.

Elise Macormic nói “Khi thôi phảng kháng lại những điều không thể tránh khỏi, ta sẽ tự giải phóng một nguồn năng lượng giúp ta tạo dựng cuộc sống tươi đẹp hơn.”

Thật vậy, bạn và tôi, ai cũng sẽ gặp phải những điều không như ý mỗi ngày, những mất mát, tổn thương, chia ly, thất vọng... Càng như vậy bạn càng phải chọn cho mình cách không tham gia vào những bi kịch của đời sống nữa. Hãy vững vàng chấp nhận hiện tại như đúng thực tế của nó, dung hòa thay vì phán xét chống lại hoàn cảnh. Có như vậy khó khăn mới chóng qua và mọi chuyện mới nhanh chóng tốt đẹp hơn.

Chúc bạn luôn vững vàng tiến về phía trước!

 

Sundari sưu tầm.

Bài viết khác

Liên Hệ
  • Email:
Relaxing Music
Thiền định

सिवनन्द योग

 

ॐ नमो नारायणाय दासोऽहं तवकेसव
ॐ नमो आदिद बुद्ध
ॐ दुं दुर्गायै नमह
ॐ हरिं महालक्ष्मी नमह
ॐ ऐं सरस्वत्यै नमह
ॐ नमो भगवते सिवनदाय
ॐ नमो भवगते विष्णु देवनन्दाय
ॐ गं गणपतये नमह
ॐ श्री शरवनभवाय नमह
स्वमिये शरणं अय्यप्प
श्री राम राम रमेथि रमे रमे मनोरमे
सहस्रनाम तत्थुल्यं रामनाम वरानने
Trích dẫn Yoga

"Khỏe mạnh là một trạng thái khi tất cả các cơ quan hoạt động hoàn hảo dưới sự kiểm soát thông minh của tâm trí"

_Swami Vishnudevananda


"Thực hành Yoga khiến bạn tràn ngập hy vọng và sự lạc quan. Nó giúp bạn vượt qua các trở ngại trên con đường đạt tới một sức khỏe hoàn hảo và một trạng thái tinh thần mỹ mãn. Đó chính là sự tái sinh."

_B.K.S.Iyengar

 

" Yoga dẫn chúng ta từ u mê đến thông thái, từ yếu đuối đến mạnh mẽ, từ bất hòa đến hòa hợp, từ căm ghét đến yêu thương, từ ham muốn đến đầy đủ, từ sự hữu hạn đến vô hạn, từ sự khác biệt đến sự đồng nhất, từ khiếm khuyết đến hoàn hảo".

_Swami Sivananda trong Bliss Divine

"Mục tiêu của Yoga là làm lắng dịu sự hỗn loạn trong những thôi thúc đầy mâu thuẫn của chúng ta"

_B.K.S.Iyengar